BỆNH VIỆN
TRUYỀN MÁU HUYẾT HỌC

TẬP HUẤN QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ TRIỂN KHAI VĂN BẢN PHÁP LUẬT TẠI BỆNH VIỆN TRUYỀN MÁU HUYẾT HỌC


      Trong hai ngày 11 và 12 tháng 8 năm 2016, Bệnh Viện Truyền máu Huyết học đã tổ chức thành công buổi tập tập huấn quy tắc ứng xử và triển khai văn bản pháp luật đợt 1.

 

      "Nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ, phong cách ứng xử của cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện với người bệnh, thân nhân người bệnh. Đây là một trong hàng loạt giải pháp mà Bệnh viện đang triển khai nhằm “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh” – TS. BS Phan Nguyễn Thanh Vân, Phó giám đốc Bệnh viện cho biết.

 

Hình 1. TS.BS Phan Nguyễn Thanh Vân – Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc buổi tập huấn quy tắc ứng xử và triển khai văn bản pháp luật đợt 1

 

      Chương trình tập huấn được chia làm 2 đợt với thời lượng 2 ngày của mỗi đợt, trong đó đợt 1 hướng đến những nhân viên tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, cụ thể như Bộ phận chăm sóc khách hàng, tổ tiếp dân, lực lượng bảo vệ, nhân viên các khoa lâm sàng… Tổng số 206 nhân viên y tế tham gia tập huấn trong đợt 1 đã được hệ thống hóa các kiến thức và kỹ năng cơ bản về giao tiếp trong môi trường bệnh viện. Đặc biệt, việc thực hiện tuyên truyền các văn bản pháp luật như Luật tiếp công dân, Luật Khiếu nại tố cáo, dân vận và Quy chế dân chủ cơ sở trong bệnh viện cũng được nhấn mạnh nhằm nâng cao kiến thức, ý thức tôn trọng chấp hành pháp luật; chủ động phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và thái độ, hành vi ứng xử trong thực hiện công vụ, nhiệm vụ của viên chức tại bệnh viện.

 

Hình 2. Chương trình tập huấn được chia làm 2 đợt, đợt 1 hướng đến những nhân viên tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

 

      Với cách trình bày vui tươi của ThS. Đinh Thị Thu Trang – phó khoa Dân vận và Công tác xã hội trường Cán bộ Thành phố, đã thu hút sự chú ý lắng nghe và tham gia nhiệt tình của tất cả các nhân viên, đem lại những đúc kết đầy triết lí và khoa học cho các cán bộ y tế.

 

Hình 3. Giảng viên Đinh Thị Thu Trang với cách trình bày vui tươi đã thu hút sự chú ý lắng nghe và tham gia nhiệt tình của tất cả các nhân viên.

 
 

Hình 4. Chụp hình lưu niệm sau kết thúc buổi tập huấn

 

      Các buổi tập huấn tiếp theo hứa hẹn sẽ được truyền đạt nhiều kỹ năng giúp nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp khi giao tiếp với bệnh nhân và thân nhân người bệnh trong môi trường bệnh viện.

 

PHÒNG TỔ CHỨC CÁN BỘ

Phòng Tổ chức cán bộ

TIN KHÁC