BỆNH VIỆN
TRUYỀN MÁU HUYẾT HỌC

TINH THẦN THỂ THAO BTH

         Nhằm khơi dậy tinh thần tập luyện Thể dục thể thao (TDTT), tạo điều kiện giao lưu, học hỏi cho đoàn viên, thanh niên là nhân viên Y Tế đang công tác tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học (TMHH), Công Đoàn cơ sở phối hợp cùng Đoàn Thanh niên (ĐTN) bệnh viện đã xây nhiều chương trình TDTT xuyên suốt và gắn liền với ý nghĩa chào mừng các ngày kỉ niệm quan trọng trong năm. Nội dung hoạt động TDTT được duy trì hằng năm tại đơn vị bao gồm hai nội dung chính là Bóng đá và cầu lông.Câu lạc bộ (CLB) Cầu lông BTH được xây dựng từ năm 2009, đến nay hoạt động vẫn được duy trì hàng tuần và thu hút được nhiều đoàn viên công đoàn tham gia. Giải cầu lông truyền thống được đơn vị tổ chức định kỳ vào dịp Tháng thanh niên và chào mừng đại Lễ 30.4 của đất nước. Năm 2018, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn bệnh viện, Giải cầu lông truyền thống chủ để “Sức mạnh tuổi trẻ BTH” đã được Đoàn TN tổ chức thành công vào ngày 14/04/2018 tại Nhà tập luyện Phú Thọ. Giải được tổ chức bao gồm 03 nội dung thi đấu: Đôi Nam, đôi Nữ, đôi Nam Nữ và đã mang lại nhiều cảm xúc trong suốt quá trình thi đấu (Hình 1).

 

Hình 1: Giải cầu lông truyền thống BTH với chủ đề “Sức mạnh tuổi trẻ BTH” năm 2018

  
             Bên cạnh các hoạt động tại cơ sở thì đoàn vận động viên Cầu lông BTH vẫn thường xuyên tham gia nhiều giải đấu được Đoàn Thanh Niên Sở Y Tế, Công đoàn Ngành Y Tế tổ chức hàng năm và đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận. Năm 2018, tại Giải cầu lông công đoàn ngành Y Tế lần III, đoàn thể thao Bệnh viện TMHH đã xuất sắc đạt Giải Nhất đôi nữ nội dung dưới 36 tuổi và đã ghi lại nhiều khoảnh khắc đẹp trong suốt thời gian thi đấu (Hình 2).
 

 

Hình 2: Giải Nhất đôi nữ - Giải cầu lông Ngành Y Tế lần III – Năm 2018
 
 
            Bên cạnh Cầu lông, Bóng đá cũng là một sân chơi không thể bỏ qua của thanh niên bệnh viện. Hằng năm Giải Bóng đá truyền thống BTH được tổ chức và thu hút sự quan tâm, tham gia rất nhiều đoàn viên công đoàn, người lao động tại bệnh viện.
 
 

Hình 3: Giải vô địch bóng đá Nam Nữ BTH - Năm 2018 

 
                Ngày 29 tháng 08 năm 2018, Công đoàn bệnh viện phối hợp cùng Đoàn Thanh niên đã tổ chức thành công Giải bóng đá nam nữ BTH 2018, giải đấu có 04 đội Nam và 03 đội nữ đến từ 30 Khoa/Phòng và bộ phận trong toàn bệnh viện (Hình 3). Những pha bóng nghẹt thở ở nội dung thi đấu của Nam, những màng biễu diễn có một không hai trong những pha tranh bóng trong nội dung thi đấu của Nữ, tất cả đã tạo nên một không khí cuồng nhiệt, khoảnh khắc đáng nhớ dành cho tất cả người có mặt tại sân bóng. Kết quả thi đấu luôn là chiến thắng của một tập thể đoàn kết mà thành viên trong đội đến từ nhiều Khoa/Phòng trong bệnh viện (Hình 4, 5).
 
 

Hình 4: Pha đá penalty gây cấn tranh giải Nhì nội dung bóng đá Nữ

 
 
 
 Hình 5: Nội dung bóng đá với nhiều pha hấp dẫn
 

         Rèn luyện thân thể, nâng cao tinh thần làm việc, xây dựng môi trường công tác đoàn kết giữa những người lao động là một trong những mục tiêu hàng đầu được các tổ chức đoàn thể như Công Đoàn và Đoàn TN tại bệnh viện TMHH luôn hướng đến.

 

Xin mời bạn hãy đến và tham gia cùng chúng tôi:

- Câu lạc bộ cầu lông BTH: Từ 18h00 đến 20h00 các ngày Thứ 2, 4, 6 hàng tuần tại Sân cầu lông T19 (Số 43 Thành Thái, Quận 10, TP. HCM)

- Câu lạc bộ Bóng đá BTH: Từ 18h30 đến 20h00 ngày Thứ Năm hàng tuần tại Sân bóng đá mini TT Phú thọ (Số 219 Lý Thường Kiệt, quận 11, TP. HCM)Phan Vũ Anh

TIN KHÁC