BỆNH VIỆN
TRUYỀN MÁU HUYẾT HỌC

ĐẠI SỨ THIỆN CHÍ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ ĐAN MẠCH ĐẾN THĂM BỆNH VIỆN TRUYỀN MÁU HUYẾT HỌC

Chiều ngày 10/05/2019, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM do Phó Chủ tịch Hội ông Trần Hoàn Ân dẫn đầu cùng ông Torbjørn Pedersen – Đại sứ thiện chí Hội Chữ thập đỏ Đan Mạch đã sang thăm và làm việc tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học. Mục đích của chuyến thăm nhằm giới thiệu với ông Torbjørn Pedersen về Bệnh viện Truyền máu Huyết học, công tác tổ chức hiến máu nhân đạo và ngân hàng máu, đồng thời thông tin về sự hỗ trợ, hợp tác trong suốt thời gian qua giữa Hội Chữ thập đỏ TP.HCM và Bệnh viện.
 
 

Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, Đại sứ thiện chí Hội Chữ thập đỏ Đan Mạch (ở giữa) chụp ảnh với đại diện của Bệnh viện Truyền máu Huyết học trong buổi làm việc ngày 10/05/2019.

 
 

Trong những năm vừa qua, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cùng Bệnh viện Truyền máu Huyết học đã phối hợp rất tốt trong công tác tuyên truyền vận động và thu nhận nguồn hiến máu nhân đạo từ khắp các địa bàn trên TP.HCM, giải quyết tình trạng thiếu hụt máu và bình ổn lượng máu đảm bảo hiệu quả điều trị tại Bệnh viện cũng như cung cấp cho các cơ sở điều trị khác.

 

Được sự phân công của Ban giám đốc Bệnh viện, bà Châu Trần Minh Nghĩa – Phụ trách bộ phận vận động hiến máu cùng bộ phận đối ngoại – Hợp tác quốc tế của Bệnh viện đã thay mặt cho Bệnh viện Truyền máu Huyết học tiếp đón và dẫn đoàn tham quan khu vực tiếp nhận hiến máu cùng ngân hàng máu. Trong suốt chuyến tham quan, bà Nghĩa đã giải thích và làm rõ cho ông Torbjørn Pedersen hiểu thêm về quy trình tiếp nhận hiến máu tại đây cùng các công đoạn xử lý, điều chế và bảo quản thành phẩm từ máu.

 

Ông Torbjørn Pedersen cho biết ông vô cùng bất ngờ và cảm thấy rất vui khi tại Việt Nam có sự hợp tác chặt chẽ giữa Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viện. Vấn đề thiếu hụt nguồn máu cho công tác điều trị tồn tại ở hầu hết các quốc gia mà ông đã đi qua, việc vận động và tuyên truyền luôn được tiến hành nhưng không phải ở nơi nào cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, một phần là do thiếu vắng sự liên kết giữa các cơ sở tổ chức y tế. Qua trao đổi, ông chân thành cảm ơn Bệnh viện Truyền máu Huyết học đã hỗ trợ để Hội Chữ thập đỏ TP.HCM phát huy vai trò trong công tác nhân đạo, thiện nguyện, đồng thời ông rất mong giữa Hội Chữ thập đỏ TP.HCM và Bệnh viện Truyền máu Huyết học sẽ luôn duy trì mối quan hệ tốt đẹp này.

 

Bộ phận đối ngoại – Hợp tác quốc tế của Bệnh viện gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ TP.HCM và sự đến thăm của ông Torbjørn Pedersen. Nhân dịp này, Bệnh viện hy vọng sẽ có thêm nữa sự kết nối giữa Bệnh viện và Hội Chữ thập đỏ TP.HCM nói riêng cũng như giữa Bệnh viện và Hội Chữ thập đỏ Đan Mạch trong các hoạt động tương lai tại TP.HCM và Việt Nam. Thêm vào đó rất mong ông Torbjørn Pedersen cùng Hội Chữ thập đỏ Đan Mạch sẽ là chiếc cầu nối hỗ trợ cho Bệnh viện Truyền máu Huyết học trong các chuyến công tác, làm việc với các bệnh viện và ngân hàng máu tại Đan Mạch và Châu Âu. Cuối buổi làm việc, Bệnh viện đã gửi tặng ông Torbjørn Pedersen một món quà lưu niệm của Bệnh viện và chúc ông hoàn thành tốt công tác Đại sứ thiện chí trong nhiệm kỳ của mình.

 
BỘ PHẬN ĐỐI NGOẠI - HỢP TÁC QUỐC TẾ 


 

TIN KHÁC