BỆNH VIỆN
TRUYỀN MÁU HUYẾT HỌC

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VẬN ĐỘNG HIẾN NÁU NĂM 2021

      Ngày 28/01/2021, Bệnh viện Truyền máu huyết học (BV.TMHH) đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác vận động hiến máu (VĐHM) năm 2020 và Phát động phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2021”.

Hội nghị trân trọng được đón tiếp ông Trần Trường Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN TP; Bà Trần Thị Thắm, Phó Giám Đốc Trung Tâm Hiến Máu Nhân Đạo; Bà Phạm Huỳnh Anh, Phó Giám Đốc Trung Tâm Hiến Máu Nhân Đạo; Ông Ngô Minh Trí, Chuyên Viên phòng Văn xã UBND.TP, Đại diện Ban chỉ đạo VĐHM của 24 quận, huyện; cùng 50 đại biểu là các cá nhân và đại diện các tổ chức đã đóng góp tích cực trong công tác hiến máu của TP.HCM năm 2020.

      Tại hội nghị, TS. BS. Nguyễn Phương Liên – Phó Giám đốc Bệnh viện Truyền máu Huyết học đã có phần báo cáo tổng kết công tác vận động HMTN của năm 2020. Trong tình hình dịch COVID - 19 xảy ra và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện trên cả nước, song BV. TMHH đã phối hợp cùng Trung tâm Hiến Máu Nhân Đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch song song với tổ chức tiếp nhận máu tại 2 điểm hiến máu cố định và nhiều điểm hiến máu lưu động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Kết quả đã tiếp nhận được 215.622 túi máu với tỷ lệ máu sạch đạt trên 98%, trong đó loại túi 350ml và 450ml đạt 66,6%; tỷ lệ hiến máu nhắc lại đạt 43,16% và tỷ lệ hiến máu lần đầu đạt 40,63%.

      BS. Liên đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn cũng như những cơ hội và thách thức trong công tác vận động hiến máu năm 2020. Đặc biệt nhấn mạnh điểm mới trong năm 2020 của BV. TMHH là triển khai sử dụng tin nhắn SMS Grand Name vào việc phản hồi sau khi hiến và kêu gọi hiến máu. Sau hơn 6 tháng triển khai (từ tháng 7/2020) tổng số tin nhắn được gởi đi là 28.066 tin nhắn, trong đó 23.350 tin nhắn cảm ơn sau hiến máu, 4.562 tin nhắn kêu gọi hiến máu và 154 tin nhắn mời đến BV để được tư vấn và xét nghiệm lại.

      Bên cạnh đó, TS. BSCKII. Phù Chí Dũng – Giám đốc bệnh viện cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác VĐHM, đánh giá về các khó khăn, thách thức cũng như hướng hoàn thành chỉ tiêu tiếp nhận hiến máu và đề ra các mục tiêu, kế hoạch tổ chức tiếp nhận máu năm 2021. Theo đó, chỉ tiêu tiếp nhận máu trong năm 2021 là 220.000 túi máu với tỷ lệ túi máu 350ml và 450ml đạt trên 70%, phấn đấu đảm bảo công tác tuyên truyền vận động trên 2% dân số trên địa bàn TP.HCM tham gia hiến máu tình nguyện. Các định hướng trong công tác vận động hiến máu trong năm 2021 là nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của hiến máu tình nguyện cứu người và an toàn truyền máu thông qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, ứng dụng công nghệ thông tin để tối ưu việc quản lý và theo dõi sức khỏe của người hiến máu. Triển khai và phát triển thêm nhiều điểm hiến máu cố định trên địa bàn TP.HCM để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia hiến máu tình nguyện.

      Trong khuôn khổ hội nghị, Ban Chỉ đạo vận động HMTN TP đã trao tặng bằng khen của Ủy ban Nhân dân TP cho 18 cá nhân và 05 giấy khen của Hội chữ thập đỏ TP cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ban lãnh đạo BV. TMHH cũng đã trao tặng giấy khen của BV cho 24 cá nhân và 05 tập thể có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Các cơ quan, đơn vị điển hình đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu như: Bệnh Viện Công An Thành Phố Hồ Chí Minh; Trường Cao Đẳng Cảnh Sát Nhân Dân II; Trường Đại Học Y Dược Tp.Hcm; Trường Đại Học Kinh Tế Luật; Liên Đoàn Lao Động Tp.Hcm; Tỉnh Hội Long An; Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân; Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân; Trường Đại Học Mở Tp.Hcm, Tổng Công Ty Cơ Khí Giao Thông Vận Tải Sài Gòn.

      Hội nghị khép lại trong không khí vui tươi và chờ đón năm 2021 với chủ đề hiến máu của năm là “Chống dịch hiệu quả, cấp máu an toàn”.

 
      MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ:
 
 


 
 
 
 
KHOA VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU 
TIN KHÁC