BỆNH VIỆN
TRUYỀN MÁU HUYẾT HỌC

HƠN 1.000 NGƯỜI SÀI GÒN HIẾN MÁU DỊP GIÁP TẾT

      Lượng máu dự trữ Tết của Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM khoảng 10.000 túi, nhờ ngày hiến máu tình nguyện 29/1.

      Tiến sĩ Nguyễn Phương Liên, Phó giám đốc Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM, cho biết: "Lượng máu dự trữ có thể đáp ứng tốt nhu cầu truyền máu các bệnh viện trên địa bàn cũng như chia sẻ với Long An, Bến Tre, Bình Thuận trong dịp Tết".

 

      Lượng máu dự trữ năm nay cao hơn khoảng 2.000 túi so với cùng kỳ các năm trước.

 
Những người hiến máu tình nguyện được nhân viên Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM tiếp nhận, ngày 29/1. Ảnh: Lê Phương.

Những người hiến máu tình nguyện được nhân viên Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM tiếp nhận, ngày 29/1. Ảnh: Lê Phương.

 

   Sau "Lễ hội Xuân hồng 2019" vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết phát động một tháng trước, thành phố tiếp nhận hơn 23.000 túi máu.

   Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM cung cấp máu cho các bệnh nhân đang điều trị tại hơn 100 bệnh viện trên địa bàn. Mỗi ngày có khoảng 800-1.000 lượt người bệnh cần truyền máu. Nhu cầu truyền máu năm 2018 tăng 30% so với năm trước.

   Người dân, các cơ quan đơn vị ở TP HCM có thể hiến máu tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học 118 Hồng Bàng, quận 5; Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP HCM tại 106 Thiên Phước, quận Tân Bình; hoặc liên hệ Hội Chữ thập đỏ ở các phường, xã.

 

Lê Phương

TIN KHÁC