BỆNH VIỆN
TRUYỀN MÁU HUYẾT HỌC

HỘI NGHỊ HEMOPHILIA THƯỜNG NIÊN NĂM 2018

      Sáng ngày 17/03/2018, Hội nghị Hemophilia thường niên năm 2018 được tổ chức tại khách sạn Lotte Legen Sài Gòn.. Với mục đích cập nhật kiến thức chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động điều trị bệnh lý Hemophilia cho cán bộ y tế đang công tác tại các bệnh viện khu vực phía Nam.

      Hội nghị được tổ chức một cách trang trọng với sự góp mặt của BS.CKII. Phù Chí Dũng – Giám đốc bệnh viện Truyền máu – huyết học, Phó Chủ tịch Hội rối loạn đông máu Việt Nam phụ trách khu vực phía Nam; Dr. Joyce LamCố vấn cao cấp, BV Nhi và Phụ sản KK Singapore; PGS.TS. Huỳnh Nghĩa - Phó chủ nhiệm khoa Y trường Đại học y dược TP HCM, Trưởng khoa Huyết học Trẻ em bệnh viện Truyền máu – Huyết học; BS.CKII. Nguyễn Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa Khám bệnh bệnh viện Truyền máu – Huyết học, chi hội trưởng chi hội Rối loạn đông máu khu vực phía Nam và hơn 200 đại biểu đến từ các bệnh viện đa khoa/ chuyên khoa  trong khu vực.

      Hemophilia là bệnh thiếu yếu tố đông máu yếu tố VIII (Hemophilia A) hay yếu tố IX (Hemophilia B), làm cho người bệnh dễ bị chảy máu ở cơ khớp, chảy máu kéo dài ở vết mổ, khi nhổ răng v.v... Biến chứng bệnh cơ xương khớp là biến chứng phổ biến ở các nước chưa có chương trình điều trị dự phòng và hậu quả là làm cho người bệnh trở nên tàn phế.

      Điều trị bệnh bao gồm việc truyền thay thế các yếu tố đông máu bị thiếu để người bệnh ngưng chảy máu, điều trị bệnh lý khớp, phục hồi chức năng khớp v.v... Đối với những người đã có biến chứng nặng ở cơ khớp thì cần phải phẫu thuật chỉnh hình để phục hồi chức năng vận động.

      Tại hội nghị, BS.CKII Phù Chí Dũng đã phát biểu khai mạc hội nghị và chia sẻ cách điều trị bệnh Hemophilia tại các bệnh viện. Tinh thần xuyên suốt của buổi hội nghị là truyền đạt các kỹ thuật, kinh nghiệm giữa chuyên gia đến từ Bệnh viện Singepore và bệnh viện Truyền máu Huyết học cũng như giải đáp các thắc mắc của các đại biểu tham dự.

      Hội nghị Hemophilia thường niên năm 2018 kết thúc với niềm hân hoan và hy vọng về một tương lai phát triển không ngừng của ngành Truyền máu huyết học trong cả nước nói chung cũng như tại Bệnh viện Truyền Máu - huyết học nói riêng.

Một số hình ảnh: 

 
 
TIN KHÁC