BỆNH VIỆN
TRUYỀN MÁU HUYẾT HỌC

ĐẠI HỘI "HỘI TRUYỀN MÁU – HUYẾT HỌC TP.HCM" NHIỆM KỲ V (2017 – 2022)

      Chiều ngày 22/06/2017, tại Hội trường lầu 4 Bệnh viện Truyền máu – Huyết học Tp.HCM đã tổ chức thành công Đại hội “ Hội nghị Truyền máu – Huyết học TP. HCM”

 
 

 

 
      Về dự Đại hội có GS.TS. Nguyễn Sào Trung – Phó Chủ tịch hội Y học Tp HCM, BS. Trần Thanh Xuân – Chánh VP Hội Y học Tp HCM, GS.TS. Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc SYT, PGS. Trần Văn Bé – Cố vấn chuyên môn BV TMHH , TS.BS. Phạm Xuân Dũng – Giám đốc BV Ung Bướu, TS.BS. Lê Hoàng Oanh – PGĐ TT TM BV Chợ Rẫy; Ban Giám đốc, Bác sĩ tại các BV trong địa bàn TP HCM và các tỉnh phía Nam Cùng toàn thể Hội viên Hội TMHH TPHCM.
 

      Dưới sự chủ trì của Đoàn chủ tịch, Đại hội đã thảo luận sôi nổi, thắng thắn và nhất trí cao thông qua các văn kiện: Báo cáo công tác hoạt động của Hội nhiệm kỳ IV (2010-2015) và Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V (2017-2022); Báo cáo tự kiểm điểm của ban chấp hành nhiệm kỳ IV và Báo cáo tổng hợp đóng góp ý kiến văn kiện đại hội.

 

 

Đoàn Chủ tịch gồm 3 thành viên(từ trái sang): BS.CKII Phù Chí Dũng, GS.TS. Nguyễn Tấn Bỉnh, PGS.TS Huỳnh Nghĩa

 

      Báo cáo công tác hoạt động của Hội nhiệm kỳ IV do GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh trình bày đã nêu rõ những thuận lợi và khó khăn của Hội nhiệm kì vừa qua trong việc thực hiện chức năng và nhiệm vụ của Hội. Đồng thời Báo cáo cũng nêu rõ những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kì 2010-2015.

 

 

GS.TS. Nguyễn Tấn Bỉnh – Chủ tịch Hội Truyền máu –Học Tp.HCM nhiệm kỳ IV báo cáo công tác hoạt động Hội nhiệm kỳ (2012 – 2015)

 

      Nhiệm kì 2010 - 2015, mặc dù còn nhiều khó khăn, song Ban chấp hành và các hội viên đã thực hiện được nhiều mục tiêu, chương trình góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực Truyền máu – Huyết học của Thành phố nói riêng và cả nước nói chung như:

 

      - Đẩy mạnh tuyên truyền vận động Hiến máu nhân đạo một cách thống nhất trên qui mô lớn, để đảm bảo thu thập, sàng lọc, Điều chế, cung cấp máu và các chế phẩm máu cho các bệnh trong Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

      - Đào tạo cán bộ chuyên môn cho các bệnh viện miền Đông Nam bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long nhằm rút ngắn khoảng cách chênh lệch trình độ chuyên môn giữa các tuyến.

      - Chuyển giao kỹ thuật chuyên môn, phác đồ điều trị mô hình phòng khám cho các bệnh viện tuyến dưới nhằm giảm tải cho bệnh viện tuyến trên điều trị các bệnh lý huyết học lành tính: Thalassemia; Hemophilia; Xuất huyết giảm tiểu cầu… tiến tới thành lập các phòng khám huyết học vệ tinh hoặc khoa Huyết học tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến quận/huyện.

      - Đào tạo chuyển giao kỹ thuật Ghép TBG tạo máu cho một số bệnh viện có thể triển khai kỹ thuật Ghép trong và ngoài nước như: BV Ung Bướu; BV Calmette Campuchia.

      - Đẩy mạnh các kỹ thuật ghép nửa thuận hợp HLA (Haplo), ghép với các điều kiện hóa giảm liều, ứng dụng các kỹ thuật cao trong ghép (DLI) để nâng cao tuổi bệnh nhân được ghép Tế bào gốc.

 

 

BS.CKII. Phù Chí Dũng – Chủ tịch Hội Truyền máu – Huyết học TP.HCM nhiệm kỳ V (2017 – 2022) thông qua Nghị quyết Đại hội

 

      Sau gần 3 giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội Hội Truyền máu – Huyết học TP.HCM đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ V (2017-2022) gồm 23 thành viên theo đúng hướng dẫn của trên về yêu cầu, cơ cấu, các tiêu chí, đủ sức lãnh đạo và tổ chức tốt các hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới.

 

DANH SÁCH BAN THƯỜNG VỤ HỘI TRUYỀN MÁU – HUYẾT HỌC TP.HCM NHIỆM KỲ V (2017 – 2022)

STT

HỌ VÀ TÊN

CHỨC VỤ

NƠI CÔNG TÁC

1

BS.CKII. Phù Chí Dũng

Chủ tịch

BV. Truyền máu – Huyết học

2

PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn

Phó Chủ tịch

BV. Chợ Rẫy

3

PGS.TS. Huỳnh Nghĩa

Phó Chủ tịch

ĐH Y dược TP.HCM

4

ThS.BS. Trần Thị Thiên Kim

Tổng thư ký

BV. Truyền máu – Huyết học

5

TS.BS. Phạm Xuân Dũng

Ủy viên

BV Ung Bướu

6

TS.BS. Nguyễn Phương Liên

Ủy viên

BV. Truyền máu – Huyết học

7

TS.BS. Nguyễn Minh Tuấn

Ủy viên

BV. Nhi Đồng 1

 
 

 

Ban chấp hành mới Hội Truyền máu – Huyết học TP.HCM nhiệm kỳ V (2017-2022) ra mắt Đại hội

 

      Hội tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo của Hội Y học TP.HCM và tinh thần đoàn kết, sự nhiệt tình công tác của các thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022, sự nỗ lực phấn đấu của các hội viên, Hội Truyền máu – Huyết học TP.HCM sẽ đạt được nhiều thành tích tốt hơn nữa trong các hoạt động của Hội mang nhiều thành tựu cho nền Y học nói chung và lĩnh vực Truyền máu – Huyết học nói riêng.

 

 

Hội Truyền máu – Huyết học TP.HCM nhiệm kỳ V (2017 – 2022) chụp ảnh lưu niệm

 

 NGUYỄN THỊ PHI YẾN

Bệnh viện Truyền máu - Huyết học

TIN KHÁC