BỆNH VIỆN
TRUYỀN MÁU HUYẾT HỌC

CHI HỘI RỐI LOẠN ĐÔNG MÁU KHU VỰC PHÍA NAM CHƯƠNG TRÌNH HỌP MỞ RỘNG

   Sáng ngày 21/06/2016, tại Bệnh viện Truyền máu-Huyết học đã diễn ra buổi họp mở rộng của Chi hội Rối loạn Đông máu Khu vực Phía Nam (RLĐM KVPN). Cuộc hợp nằm trong kế hoạch hoạt động của Chi hội RLĐM KVPN trong năm 2016 với các mục tiêu: Thiết lập mạng lưới quản lý người bệnh Hemophilia, Dự thảo giải pháp nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị bệnh Hemophilia, Dự thảo vận động chính sách hỗ trợ cho bệnh nhân Hemophilia về BHYT, BHXH. Cuộc họp có sự tham gia của hơn 20 đại biểu là các cán bộ quản lý, cán bộ y tế tại các bệnh viện Quận/Huyện của Tp.HCM và các tỉnh khu vực phía nam có tham gia quản lý và điều trị bệnh Hemophilia (Hình 1).

 


Hình 1. BS.CKII. Phù Chí Dũng phát biểu khai mạc chương trình

 

   Bám sát với mục tiêu ban đầu đã đặt ra, nội dung chương trình được các Bác sĩ Bệnh viện Truyền máu-Huyết học tóm lược ngắn gọn qua hai bài báo cáo: Báo cáo tình hình bệnh BN Hemophilia tại BTH và KVPN, Vấn đề quản lý BN Hemophilia và giải pháp (BSCKII. Nguyễn Thị Hồng Hoa – Chi hội trưởng Chi Hội RLĐM KVPN), Phân tích dữ liệu báo cáo tình hình quản lý và điều trị bệnh nhân Hemophilia (TS. BS. Nguyễn Phương Liên – Trưởng Phòng KHTH). Bên cạnh việc nâng cao chất lượng về điều trị thì việc nâng cao mức hỗ trợ người bệnh từ các chính sách xã hội, BHYT cũng được các đại biểu thảo luận rất sôi nổi (Hình 2).

 


Hình 2: Các đại biểu tham gia thảo luận các vấn đề trong chương trình

 

   Theo tinh thần cuộc họp, mạng lưới điều trị bệnh Hemophilia sẽ được triển khai thực hiện tại các bệnh viện hạng 1, hạng 2 tại khắp các tỉnh thuộc khu vực Phía Nam, Bệnh viện TMHH sẽ hỗ trợ việc đào tạo, chỉ đạo tuyến theo nhu cầu của từng đơn vị cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong việc sử dụng các loại Yếu tố đông máu như: Yếu tố VII, VIII, IX phục vụ nâng cao chất lượng trong điều trị. Bên cạnh đó, việc thành lập các Trung tâm bệnh Hemophilia cũng rất cần thiết cho việc chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng toàn diện và hỗ trợ cho người bệnh Hemophilia.

 


Hình 3: Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức

 

   Kết thúc cuộc họp, BS. CKII. Phù Chí Dũng đã tổng kết lại các mục tiêu mà Chi hội RLĐM KVPN cũng như các Bệnh viện phải cố gắn thực hiện trong thời gian sắp tới: Thống nhất hình thức báo cáo giữa tất cả các bệnh viện về quản lý điều trị người bệnh Hemophilia, Thống nhất phác đồ điều trị dành cho bệnh Hemophilia theo Quy định của Bộ Y Tế, Bệnh viện TMHH sẽ thực hiện hỗ trợ đào tạo, chỉ đạo tuyến cho các đơn vị có yêu cầu (Hình 3)./.

 

Phan Vũ Anh (T3G)

Bệnh viện Truyền máu - Huyết học

TIN KHÁC