BỆNH VIỆN
TRUYỀN MÁU HUYẾT HỌC

BV.TMHH TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY CƠ SỞ NĂM 2019

Ngày 26/10/2019 Bệnh viện Truyền máu - Huyết học phối hợp với Đội PCCC&CNCH-Công an Quận 5 tổ chức lớp tập huấn, diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy cơ sở năm 2019 cho cán bộ, công nhân viên, người lao động trong bệnh viện tại cơ sở 1.

 

Cán bộ phòng cảnh sát PCCC tập huấn quy định về PCCC

 
 

Cán bộ phòng cảnh sát PCCC hướng dẫn nhân viên cách sử dụng bình chữa cháy

 

Buổi tập huấn nhằm cung cấp kiến thức và trang bị những kỹ năng cơ bản cho cán bộ công nhân viên về phòng cháy chữa cháy, giảm thiểu những thiệt hại về tài sản và con người do thiếu hiểu biết về an toàn phòng cháy chữa cháy. Nắm được kỹ thuật chữa cháy, cứu người. Đồng thời giúp nhân viên sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện phòng cháy và chữa cháy trong Bệnh viện.

 
 
 

Nhân viên tham gia tập huấn

 
 

Cán bộ tập huấn hướng dẫn nhân viên sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy

 

Sau khi được tập huấn các kiến thức cơ bản về PCCC, cán bộ công nhân viên bệnh viện tham gia diễn tập phương án chữa cháy cơ sở năm 2019.

 

Tham gia buỗi diễn tập, ngoài cán bộ, nhân viên bệnh viện Truyền Máu – Huyết Học và Đội Cảnh sát PCCC-Công an Quận 5 là đơn vị phối hợp chính có nhiệm vụ tổ chức xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện phương án tại cơ sở 1 của Bệnh viện còn có các lực lượng phối hợp thuộc Uỷ ban nhân dân; Công an Phường, Phường đội, Đội Trật tự đô thị và lực lượng Dân quân tự vệ của Phường hỗ trợ phân luồng giao thông, bảo vệ an ninh trật tự trong và ngoài khu vực diễn tập.

 

Buổi diễn tập giúp cán bộ, công nhân viên bệnh viện nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, có biện pháp thoát nạn, biết các phương pháp, biện pháp sơ cấp cứu ban đầu nhằm chủ động phòng cháy, chữa cháy kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi sự cố cháy, nổ xảy ra tại bệnh viện.

 
Một số hình ảnh buổi diễn tập:
 
 

Khi có chuông báo cháy, di tản nhân viên khỏi khu vực cháy

 
 

Đội Phòng cháy chữa cháy cơ sở tổ chức chữa cháy trong lúc chờ xe chữa cháy chuyên nghiệp đến


 


 

Xe chỉ huy thuộc Đội cảnh sát PCCC đến khi nhận được cuộc gọi báo cháy


 


Nhanh chóng triển khai lực lượng 


 

Tổ chức cứu hộ nạn nhânTiến hành chữa cháy

 
 


 

Tiến hành chữa cháy


Họp tổng kết rút kinh nghiệm

 
 
                                                                                                                                                PHÒNG HÀNH CHÁNH QUẢN TRỊ 

TIN KHÁC