BỆNH VIỆN
TRUYỀN MÁU HUYẾT HỌC

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO NGƯỜI BỆNH ĐA U TỦY

   Đa U Tủy xương (Kahler) được biết đến như một bệnh tăng sinh có tính chất ác tính của Tương bào (plasmocyte) ở tủy xương và một số cơ quan khác. Bệnh gây tăng các globuline miễn dịch trong máu, tạo thành nhiều ổ tiêu xương dẫn đến gẫy xương bệnh lý, rối loạn chức năng nhiều cơ quan: suy thận, thiếu máu, tăng calci máu,…Tại bệnh viện Truyền máu - Huyết học, việc cập nhật các kiến thức mới nhất trong chẩn đoán, điều trị cũng như chăm sóc cho bệnh lý Đa U Tủy xương đã trở thành các hoạt động mang tính chất thường niên.

 
                   
BS.CKII. Phù Chí Dũng phát biểu khai mạc hội thảo 
 

   Ngày 07/04/2018, Chương trình Hội thảo "Tiếp cận mới trong điều trị Đa U Tủy xương tái phát, kháng trị" tại Khách sạn Le Meridien Saigon với sự hợp tác giữa các chuyên gia là Bác sĩ đến từ Bệnh viện Raffle Singapore và Bệnh viện Truyền máu Huyết học. Đây là một cơ hội dành cho các Bác sĩ trong lĩnh vực huyết học có cơ hội cập nhật thêm các kiến thức mới nhất về điều trị căn bệnh Kahler của các nước bạn trong khu vực cũng như trên thế giới.

   Buổi chiều cùng ngày, Chương trình Truyền thông Giáo dục sức khỏe (TT-GDSK) dành cho đối tượng là người bệnh Đa U Tủy cũng được tổ chức tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học với chủ đề "Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh". Buổi TT-GDKS được tổ chức thường niên mỗi năm một lần cũng nhằm mục đích cập nhật tình hình điều trị, những thành tựu cũng như phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao cho người bệnh Đa U Tủy. Bênh cạnh cung cấp thêm kiến thức về điều trị thì những lưu ý trong việc theo dõi, chăm sóc các vấn đề về xương cũng được các Bác sĩ chia sẻ trong chương trình. Theo chia sẻ từ BS. CKII. Ngô Ngọc Ngân Linh – Trưởng khoa Huyết học - Người lớn 2: "Có bốn yếu tố quan trọng để người bệnh có chất lượng sống tốt nhất chính là: Điều trị trúng đích, đạt đáp ứng tối ưu; kiểm soát triệu chứng do bệnh gây ra; điều chỉnh tác dụng phụ của thuốc, bên cạnh đó tinh thần lạc quan và lối sống lành mạnh sẽ giúp người bệnh đạt hiệu quả điều trị tốt hơn.

 
 
Hình ảnh: Người bệnh - Thân nhân bệnh nhân đến tham dự
 

   Tại Bênh viện Truyền máu Huyết học, một bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực huyết học tại khu vực phía nam nói riêng và trên cả nước nói chung thì những hoạt động cập nhật kiến thức điều trị cho từng bệnh lý huyết học là thật sự rất cần thiết và thể hiện được sự quan tâm, mong muốn mang lại hiệu quả điều trị và cuộc sống tốt đẹp nhất cho người bệnh./.Phan Vũ Anh


TIN KHÁC