BỆNH VIỆN
TRUYỀN MÁU HUYẾT HỌC

CHƯƠNG TRÌNH TT-GDSK BỆNH ĐA U TỦY (LẦN 2)

      Ngày 22/04/2017, tại Bệnh viện Truyền máu – Huyết học (TMHH) đã diễn ra buổi Truyền thông Giáo dục sức khỏe bệnh Đa U Tủy, đây là chương trình thường niên được bệnh viện tổ chức hàng năm và nằm trong kế hoạch truyền thông GDSK về các bệnh lý huyết học. Chương trình diễn ra với mục đích cập nhật các thông tin về điều trị và chăm sóc dành cho người bệnh Đa U Tủy và đã thu hút được sự quan tâm của hơn 70 người bệnh cùng gia đình đến tham gia. (Hình 1)

 

 

 

      Đồng hành cùng người bệnh tại bệnh viện TMHH, chương trình TT-GDSK bệnh Đa U Tủy đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho việc điều trị, chăm sóc người bệnh. Với chủ đề “Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh” BS. CKII. Ngô Ngọc Ngân Linh – Trưởng Khoa Người Lớn 2 đã có bài nói “Điều trị Bệnh Đa U Tủy – Hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bênh”. Theo chia sẻ từ BS. Linh, có bốn yếu tố quan trọng để người bệnh có chất lượng sống tốt nhất chính là: Điều trị trúng đích, đạt đáp ứng tối ưu; kiểm soát triệu chứng do bệnh gây ra; điều chỉnh tác dụng phụ của thuốc, bên cạnh đó tinh thần lạc quan và lối sống lành mạnh sẽ giúp người bệnh đạt hiệu quả điều trị tốt hơn. Điều trị bệnh lý Đa U Tủy xương là một quá trình và trong suốt quá trình đó sự hợp tác cùng nhau chiến thắng bệnh tật giữa người bệnh và Bác sĩ điều trị là rất cần thiết. Sau khi ra viện, người bệnh và gia đình luôn được tư vấn, cung cấp thông tin về chế độ chăm sóc, theo dõi triệu chứng của bệnh để kịp thời thông báo cho Bác sĩ khi cần. (Hình 2, 3)

 

 

 

      Trong buổi hội thảo, các thông tin về thuốc, phác đồ điều trị mới nhất về bệnh Đa U Tủy cũng được TS. BS. Huỳnh Văn Mẫn – Trưởng Khoa Ghép Tế bào gốc (TBG) trình bày. TS. Mẫn cho biết: Phác đồ điều trị, thuốc đặc trị căn bệnh Đa U Tủy tại bệnh viện hiện tai đã có trình độ tương đương với các nước phát triển trên Thế giới như: Đài Loan, Singapore, các nước Âu Mỹ,…

 

      Một chia sẻ từ chú Phan Thanh Quan – người bệnh Đa U Tủy đã được Ghép TBG tại bệnh viện TMHH: “Ngoài việc điều trị với phác đồ tốt nhất, tôi còn nhận được nhiều thông tin bổ ích thông qua các chương trình của bệnh viện. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các Bác sĩ, Điều dưỡng tại bệnh viện và mong rằng những người bị bệnh như tôi cũng có cơ hội được kéo dài hơn sự sống”.

 

      Trong không khí thân mật, gần gũi, các thắc mắc của người bệnh được giải đáp thỏa đáng. Chương trình kết thúc với trò chơi Đố vui có thưởng, đây cũng là một hình thức kiểm tra lại kiến thức của người bệnh khi tham gia chương trình. Chúng tôi, những người thực hiện chương trình, luôn mong muốn sẽ đem lại một buổi sinh hoạt với những kiến thức bổ ích cho người bệnh vì một mục tiêu chung là “Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh”(Hình 4)

.

 
 
 

 

Phan Vũ Anh (T3G)

Phan Vũ Anh

TIN KHÁC