BỆNH VIỆN
TRUYỀN MÁU HUYẾT HỌC

KHÁNG THỂ KHÁNG HLA

         Kháng thể kháng HLA (anti-HLA antibodies) được hình thành sau khi cơ thể tiếp xúc với kháng nguyên HLA lạ. Các đối tượng có nguy cơ phát triển kháng thể kháng HLA là phụ nữ mang thai nhiều lần, bệnh nhân truyền máu nhiều lần và bệnh nhân có tiền căn ghép.

 

         Ở người nhận, sự tồn tại kháng thể kháng HLA đặc hiệu với kháng nguyên HLA người cho có thể dẫn tới hiện tượng thải ghép. Do đó, các bệnh nhân dự tính ghép nên làm xét nghiệm sàng lọc kháng thể kháng HLA để xác định trạng thái tiền mẫn cảm, từ đó có phương án lựa chọn người cho thích hợp.

 

         Bệnh viện Truyền máu – Huyết học thực hiện xét nghiệm “Kháng thể kháng HLA” với hệ thống Luminex, hệ thống máy dựa trên nguyên tắc tế bào dòng chảy. Kết quả xét nghiệm cho biết % PRA (panel reactive antibodies) của các kháng thể kháng HLA lớp I và lớp II.


 
 

         Nhân sự xét nghiệm: TS.BS. Phan Nguyễn Thanh Vân, được đào tạo về chuyên ngành Sinh Học Phân Tử tại Nhật, và đội ngũ nhân viên có trình độ và kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm HLA gồm 1 thạc sĩ bác sĩ, 2 cử nhân sinh học, 1 cử nhân xét nghiệm.

 

         Trang thiết bị: Hệ thống Luminex của hãng One Lambda (Mỹ).

         Mẫu xét nghiệm: 2 ống không có chất chống đông, mỗi ống chứa 2mL mẫu máu toàn phần.

         Chi phí xét nghiệm: 5 293 000 VNĐ/ mẫu

 

         Cách gửi mẫu:

         - Cách 1: Gửi mẫu xét nghiệm tại Cơ sở 1-Bệnh viện Truyền máu Huyết học (lầu 2), địa chỉ: 118 Hồng Bàng, phường 12, quận 5.Nguyên tắc của xét nghiệm Kháng thể kháng HLA với kỹ thuật tế bào dòng chảy. 
            - Cách 2: Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tại Cơ sở 2 - Bệnh viện Truyền máu Huyết học, địa chỉ: 201 Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.
 

         Giải quyết Bảo hiểm Y Tế: Các bệnh nhân sử dụng BHYT cần đến khám tại Cơ sở 2 - Bệnh viện Truyền máu Huyết học. Địa chỉ: 201 Phạm Viết Chánh , phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. (Cơ sở 1 không giải quyết các thủ tục Bảo Hiểm Y Tế).

 

         Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Bộ phận HLA-NAT (028) 39 571 342 (Số nội bộ 180).

TIN KHÁC